Ghé thăm chợ Rồng - phiên chợ nổi tiếng nhất nhì Ninh Bình

  Nếu có dịp ghé thăm mảnh đất với nhiều nét văn hóa, di tích lịch sử nổi tiếng Ninh Bình, bạn hãy dành thời gian ghé thăm khu chợ nổi tiếng nhất nhì cố đô Hoa Lư - chợ Rồng.

  Chợ Rồng Ninh Bình tọa lạc tại số 71 Vân Giang, giáp các trục đường Dương Vân Nga, Lê Đại Hành, phường Vân Giang, cách trung tâm thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình khoảng 2km về phía Đông. Đây là chợ quy mô cấp I, nằm ở trung tâm thành phố Ninh Bình. Những năm gần đây, chợ Rồng được mở rộng, khang trang, đáp ứng nhu cầu trao đổi, giao lưu kinh tế của nhân dân trong tỉnh và khu vực. Chợ Rồng Ninh Bình có diện tích 16.000 m², là chợ có diện tích mặt bằng lớn nhất trong phạm vi bán kính 100km (các tỉnh lân cận như Hà Nam, Hưng Yên, Hòa Bình, Nam Định chợ tỉnh đều có diện tích không quá 10.000 m²).

  Chợ Rồng Ninh Bình khá khang trang. (Ảnh: Du lịch Ninh Bình)

  Chợ Rồng ôm lấy dòng sông Vân thơ mộng. (Ảnh: Du lịch Việt Nam)

  Chợ Rồng có thể được xem là một trong các địa điểm tham quan Ninh Bình đáng chú ý. Chợ nằm ở ngã ba sông, ngày xưa chỉ là nơi chuyên buôn bán hải sản, ngày nay có quy mô rộng lớn khu A là tòa nhà 3 tầng và khu B trải dọc theo bờ sông Vân. Khu A là nơi bán hàng gia dụng, khu B giáp sông Vân là nơi bán hàng thực phẩm. Những mặt hàng thiết yếu, số lượng người đến mua đông như rau quả; thực phẩm tươi, sống; thiết bị điện nước... được bố trí những nơi thuận tiện đi lại. Những mặt hàng phục vụ khách có thời gian lưu lại chợ lâu để lựa chọn như: Hàng vải, quần áo, chăn ga, gối, đệm được sắp xếp trên tầng 2...

  Sự bố trí hợp lí mỗi khu tách biệt khiến chợ Rồng trở nên rất thuận tiện cho việc mua bán, cùng với việc đầu tư xây dưng, tăng cường nhiều mặt hàng nên số lượng người đến chợ Rồng ngày càng đông.

  ‘Ông hoàng vai phản diện‘ Nguyễn Hoàng: 3 lần đột quỵ sau biến cố gia đình, những ngày cuối đời mỏi mòn ngóng vợ con
  “Thăm“ ô tô sau thời gian giãn cách, người đàn ông bất lực khi thấy cây dại mọc trùm từ trong ra ngoài
  “Trầm trồ“ với chiếc máy lạ ở quận 5, TP. HCM: Chỉ mười lăm giây biết ngay… vận mạng, nhiều người xếp hàng xin xăm

  Không chỉ là nơi giao lưu kinh tế mà chợ Rồng còn là điểm đến của du lịch và ẩm thực của nhiều du khách. Chợ Rồng vì thế mà trở nên gần gũi, trở thành nếp sống của nhiều người. Họ đến chợ đôi khi chỉ là tìm mua một vài vật dụng, nhưng đôi lần chỉ là đến để ăn một món ăn nhanh nào đó hoặc dạo một vòng ngắm không gian, cảm nhận hết được sự náo nhiệt của chợ.

  Chợ Rồng là chợ có diện tích mặt bằng lớn nhất trong phạm vi bán kính 100km. (Ảnh: Du lịch Ninh Bình)

  Đến chợ Rồng Ninh Bình, không nên bỏ qua các đặc sản như thịt dê núi, lợn mường, lươn, nhệch, tép Vân Long, rượu Kim Sơn, cơm cháy Ninh Bình, dứa Đồng Giao, cá rô Tổng Trường hay các sản phẩm làng nghề truyền thống như cói mỹ nghệ Kim Sơn, mộc Phúc Lộc, hoa Ninh Phúc.

  Nếu như có dịp đến thăm Ninh Bình, ngoài tham quan những chùa chiền danh lam, di tích, có lẽ không thể bỏ phí một lần ghé lại thăm chợ Rồng. Chợ Rồng được xem như là đại diện cho tính sinh hoạt cộng đồng của người dân vùng đất cố đô Hoa Lư, nơi du khách có thể tìm hiểu khám phá thêm được nhiều điều thú vị, liên quan đến đời sống sinh hoạt mua bán thường ngày diễn ra ở đây.

  Những bóng hồng đứng sau sự thành công của các đại gia Việt
  Clip: Nạn nhân vụ tai nạn 5 người chết ở Phú Thọ nghi tiếp tục bị xe máy cán trúng sau khi nằm trên đường
  Quy định mới nhất khi di chuyển vào tỉnh Phú Thọ

  Chợ được phân chia các khu buôn bán rất rõ ràng. (Ảnh: Du lịch Việt Nam)

  Du khách đừng quên địa điểm này nếu có dịp ghé thăm Ninh Bình nhé. (Ảnh: Du lịch Việt Nam)

   

  create

  Vũ Vũ (TH) / Tin nhanh Online

  Nguồn: http://bazantravel.com/cho-rong-o-ninh-binh/, http://congthuong.ninhbinh.gov.vn/Desktop.aspx/Lists/Cho/Danh_muc_cac_cho_tren_dia_ban_tinh_Ninh_Binh/

  Short URL: http://webtin24.net/bai-viet/835871