Vụ nam thanh niên bị sát hại ở Nhật Bản: Thi thể đã được đưa về chùa, xác định thời gian hoả táng và đưa về Việt Nam

  Theo thông tin từ thầy Thích Đức Trí, sau khi hoàn tất các thủ thục khám nghiệm, sở cảnh sát Osaka đã bàn giao thi hài của em T.T.A. cho nhà chùa vào sáng ngày 10/8. Được biết, sau khi tổ chức lễ tang và lễ hoả táng, tro cốt em sẽ được mang về an trí tại chùa Hoà Lạc

  Một tuần trôi qua, nhưng vụ việc nam thanh niên người Việt bị ѕáт нạι bên bờ sông Dotonbori tại thành phố Osaka, Nhật Bản vẫn khiến dư luận phẫn nộ.

  Trong khi kẻ thủ ác đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ và trong quá trình điều tra thì những người thân, bạn bè và hàng ngàn người quan tâm đến vụ án đau lòng này vẫn đang mong chờ ngày T.A được trở về Việt Nam với gia đình.

  Trong sáng ngày 10/8, trên trang facebook cá nhân của mình, thầy Thích Đức Trí - đại diện cho chùa Hoà Lạc Kobe đã chia sẻ thông tin cho biết, thi hài của T.T.A. đã được sở cảnh sát bàn giao cho nhà chùa để tổ chức tang lễ cho em.

  Đồng thời, thầy Thích Đức Trí cũng thông tin chi tiết về thời gian tổ chức lễ tang cũng như ngày chuyến bay cất cánh để đưa нàι cốт em về Việt Nam đoàn tụ với gia đình.

  Sáng 10/8, Sở cảnh sát đã bàn giao thi hài của T.T.A cho chùa Hoà Lạc Kobe để lo hậu sự

  Trên trang cá nhân của mình, thầy Thích Đức Trí chia sẻ, "Sau khi nhận được uỷ quyền của gia đình về việc tổ chức tang lễ cho em T.T.A.- Nạn nhân bị ѕáт нạι tại Osaka Nhật Bản. Nhà chùa đã phối hợp cùng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, liên lạc, làm việc cùng Sở cảnh sát Minami- Osaka để làm việc về vấn đề bàn giao thi hài của người bị nạn cho nhà chùa.

  Tăng 735 F0 trong 20 ngày, Phú Thọ có 7 địa phương ở cấp độ dịch màu đỏ và màu cam
  Quán quân ‘Ngôi sao phương Nam‘ nguy kịch, xin xuất viện vì không có tiền điều trị
  Tỉnh đầu tiên ở miền Tây nâng cấp độ dịch từ 2 lên 4

  Sau khi hoàn tất các thủ thục khám nghiệm, sở cảnh sát Osaka đã có quyết định bàn giao thi hài của em T.T.A. cho nhà chùa để giải quyết vấn đề hậu sự. Sau khi bàn bạc với gia đình, nhà chùa sẽ đại diện để tiến hành tang sự với hình thức như sau.

  1. Đón тнι тнể của em T.T.A. vào 11hngày 10/08/2021

  2. Lễ cầu siêu diễn ra vào 19h30-20h30 ngày 11/08/2021 Tại Nhà Tang Lễ Minami Osaka

  3. Lễ tang: 11h00-12h00 ngày 12/08/2021 Tại Nhà Tang Lễ Minami Osaka

  Phú Thọ có 3 “vùng đỏ“, Vĩnh Phúc bổ sung quy định cách ly y tế
  Vì sao F0 nhập viện ở TP HCM tăng?
  TP. HCM: Chờ nhiều tháng vẫn không được trả CCCD, công an kêu ‘về nhà chờ bưu điện‘

  4. Lễ hoả táng: 13h00 ngày 12/08/2021 Tại Đài Hoả Táng

  Được biết, sau khi tổ chức lễ tang, tro cốt của em sẽ được an trí tại chùa Hoà Lạc Kobe và dự kiến đưa về Việt Nam trên chuyến bay ngày 15/08

  Sau khi hoả táng tro cốt em sẽ được mang về an trí tại chùa Hoà Lạc Kobe và dự kiến đưa về Việt Nam trên chuyến bay ngày 15/08/2021 từ Narita về Nha Trang

  Bà con cô bác đồng hương, Phật tử có thể đến viếng em trong khoảng thời gian thông báo trên hoặc từ 11h00-22h00 ngày 11/08/2021 tại nhà Tang Lễ và trong thời gian an trí tro cốt em tại chùa".

  Con đường biến Sài Gòn xưa thành đô thị bậc nhất
  Đau xót cảnh đưa thi thể cháu bé 3 tuổi lên từ giếng sâu 30m: Tiếng khóc xé lòng của người thân gây ám ảnh
  51 trẻ em TP.HCM phản ứng sau tiêm vắc xin Covid-19

  Ngay sau khi thông tin về thời gian tổ chức lễ tang của T.A được chia sẻ khiến nhiều người không khỏi xót xa, tiếc thương khi nam thanh niên ra đi khi còn quá trẻ ở nơi đất khách quê người, không có người thân bên cạnh.

  Nhiều người để lại lời chia buồn và bày tỏ mong muốn được đến đặt nhành hoa trắng, tiễn em một đoạn đường cuối để T.A không cảm thấy cô đơn.

  create

  PV / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-nam-thanh-nien-bi-sat-hai-o-nhat-ban-thi-hai-da-duoc-ban-giao-cho-nha-chua-xac-dinh-thoi-gian-hoa-tang-va-dua-tro-cot-ve-viet-nam-161211008125658097.htm

  Short URL: http://webtin24.net/bai-viet/1130170