Tin thời tiết 3/11: TP. Hồ Chí Minh có khả năng ngập úng do triều cường

  Dự báo thời tiết hôm nay ngày 3/11, do ảnh hưởng của triều cường kết hợp với nước dâng do gió chướng, TP.HCM có khả năng ngập úng tại các vùng trũng thấp.

  Ảnh minh họa.

  Ảnh minh họa.

  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 3/11, ở Bắc Bộ sáng có mưa nhỏ, riêng vùng núi Tây Bắc cục bộ có mưa vừa, mưa to và giông. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông vài nơi vào khoảng chiều tối, nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Do ảnh hưởng của triều cường kết hợp với nước dâng do gió chướng, mực nước ven biển các tỉnh Đông Nam Bộ tiếp duy trì ở mức cao từ nay đến hết ngày 9/11. Riêng TP.HCM có khả năng ngập úng tại các vùng trũng thấp. Mực nước cao nhất xuất hiện trong khoảng từ 0 - 5h và 14 - 19h.

  Dự báo thời tiết ngày 3/11 các vùng trên cả nước:

  Thủ đô Hà Nội: 

  Nhiều mây, sáng có mưa nhỏ. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ khoảng 20-26 độ.

  Tăng 735 F0 trong 20 ngày, Phú Thọ có 7 địa phương ở cấp độ dịch màu đỏ và màu cam
  Quán quân ‘Ngôi sao phương Nam‘ nguy kịch, xin xuất viện vì không có tiền điều trị
  Tỉnh đầu tiên ở miền Tây nâng cấp độ dịch từ 2 lên 4

  Phía Tây Bắc Bộ: 

  Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào và có nơi có giông, riêng Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, khu Tây Bắc có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, có nơi trên 29 độ

  Phía Đông Bắc Bộ: 

  Nhiều mây, sáng có mưa nhỏ. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất  23-26 độ, có nơi trên 26 độ.

  Phú Thọ có 3 “vùng đỏ“, Vĩnh Phúc bổ sung quy định cách ly y tế
  Vì sao F0 nhập viện ở TP HCM tăng?
  TP. HCM: Chờ nhiều tháng vẫn không được trả CCCD, công an kêu ‘về nhà chờ bưu điện‘

  Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: 

  Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trong khoảng 21-29 độ, có nơi trên 29 độ.

  Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: 

  Có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-31 độ.

  Con đường biến Sài Gòn xưa thành đô thị bậc nhất
  Đau xót cảnh đưa thi thể cháu bé 3 tuổi lên từ giếng sâu 30m: Tiếng khóc xé lòng của người thân gây ám ảnh
  51 trẻ em TP.HCM phản ứng sau tiêm vắc xin Covid-19

  Khu vực Tây Nguyên: 

  Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 18-32 độ.

  Khu vực Nam Bộ: 

  Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng miền Tây chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-34 độ.

  create

  HT / cuocsong.giaoducthoidai.vn

  Nguồn: https://cuocsong.giaoducthoidai.vn/tin-thoi-tiet-3-11-tp-ho-chi-minh-co-kha-nang-ngap-ung-do-trieu-cuong-n885.htm

  Short URL: http://webtin24.net/bai-viet/1245087