Quy định mới nhất khi di chuyển vào tỉnh Phú Thọ

  Người tiêm đủ hai mũi vắc xin khi vào tỉnh Phú Thọ phải có Giấy xác nhận tiêm chủng và Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng Test nhanh kháng nguyên trong thời hạn 72 giờ.

  UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành văn bản về việc tiếp tục nới lỏng, điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn có hiệu lực từ 13h30 chiều nay (22/9).

  Văn bản nêu rõ, đến thời điểm này, tỉnh Phú Thọ đã trải qua 21 ngày không phát hiện ca mắc Covid-19 mới. 

  Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ giao UBND các huyện, thành, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng, chính quyền cơ sở tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định phòng, chống dịch đối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn; phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

  Đồng thời quản lý, kiểm soát chặt chẽ người đến/về địa bàn để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, đúng quy định.

  Những giấy tờ cần có khi vào tỉnh Phú Thọ

  Đối với trường hợp đã tiêm đủ hai mũi vắc xin khi vào tỉnh Phú Thọ phải có giấy xác nhận tiêm chủng và giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng Test nhanh kháng nguyên hoặc phương pháp RT-PCR trong thời hạn 72 giờ.

  Người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ hai mũi vắc xin thì phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong thời hạn 72 giờ.

  Sân vận động Mỹ Đình “lột xác“, sẵn sàng cho 2 trận đấu tới của ĐT Việt Nam
  Đề xuất tăng chuyến bay, hành khách chỉ cần xét nghiệm âm tính
  Ổ dịch Covid-19 tại Phú Thọ có nguy cơ lây lan vào các khu công nghiệp

  Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ kiểm soát dịch Covid-19

  Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ kiểm soát dịch Covid-19

  Các trường hợp phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ, các triệu chứng lâm sàng (sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người - mệt mỏi - ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác) phải chủ động khai báo và được thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại chốt kiểm soát dịch (kể cả khi đã có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 72 giờ).

  Ngoài ra, trường hợp đến, trở về từ các khu vực có ổ dịch đang hoạt động hoặc địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16: Thực hiện cách ly y tế tập trung tại cơ sở cách ly tập trung tuyến tỉnh, tuyến huyện; toàn bộ chi phí cách ly tập trung do người cách ly chi trả hoàn toàn.

  Trường hợp người dân đến, trở về địa phương từ các vùng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 hoặc Chỉ thị 19 cần lưu ý:

  Người tiêm đủ hai mũi vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 hoàn toàn phải theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương; luôn thực hiện 5K và tổ chức xét nghiệm 2 lần; cơ quan y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm và thu phí tại nhà.

  Người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ hai mũi vắc xin: Thực hiện cách ly tại nhà/ nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày về nơi cư trú; thực hiện xét nghiệm 3 lần; cơ quan y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và thu phí tại nhà. Kết thúc thời gian cách ly y tế tại nhà tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 14 ngày.

  Honda Lead bất ngờ có giá bán chỉ hơn 37 triệu đồng
  Đề nghị không cách ly 7 ngày với người đến/ trở về từ tỉnh Phú Thọ
  TP.HCM hỗ trợ học phí 3 tháng cuối năm cho học sinh

  Trường hợp người dân đến, trở về địa phương từ địa phương ở trạng thái bình thường mới thì phải khai báo y tế ngay với trạm Y tế xã khi về đến nơi cư trú; tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày, luôn thực hiện 5K.

  Đối với phương tiện giao thông “luồng xanh” thực hiện theo quy định của Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và hướng dẫn của Sở GTVT tỉnh Phú Thọ.

  Đối với người mới hoàn thành cách ly y tế tập trung tại các địa phương khác trở về lưu trú tại Phú Thọ thì tiếp tục cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 14.

  Mở lại karaoke, massage

  Để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể và chủ tịch UBND các huyện, thành, thị thực hiện một số biện pháp nới lỏng phòng, chống dịch.

  Quán karaoke, vũ trường, quán bar ở tỉnh Phú Thọ được phép hoạt động từ 13h30 hôm nay. Ảnh: Phú Thọ

  Quán karaoke, vũ trường, quán bar ở tỉnh Phú Thọ được phép hoạt động từ 13h30 hôm nay. Ảnh: Phú Thọ

  Các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh được mở cửa trở lại, nhưng chỉ được phép hoạt động không quá 50% công suất và chỉ đón, phục vụ khách trong tỉnh.

  Nhà hàng của “ông trùm“ Điền Quân ở Sài Gòn nhận bão 1 sao trên Google sau khi bị CEO Phương Hằng “réo“ tên
  Giá vàng miếng tăng lên mức cao nhất trong một năm, trên 58 triệu đồng/lượng
  Đất thôn quê nóng sốt, đấu giá sôi sùng sục, trúng rồi... bỏ cọc ‘chạy làng‘ hàng trăm tỷ

  Từ 13h30 chiều nay, các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm karaoke, massage, xông hơi, quán internet, trò chơi điện tử, bi-a, rạp chiếu phim, vũ trường, quán bar được phép hoạt động trở lại từ 6h đến 22h30 hàng ngày để phục vụ người trong tỉnh; tuân thủ điều kiện phục vụ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm.

  Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được hoạt động để phục vụ cho nhu cầu người dân trong tỉnh; tuy nhiên, phải bảo đảm không tập trung quá 20 người tại cùng một thời điểm hoặc không vượt quá 50% công suất.

  Tỉnh Phú Thọ yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị quản lý, kinh doanh dịch vụ nêu trên phải có cam kết với chính quyền địa phương và chịu trách nhiệm về việc tuân thủ các quy định an toàn phòng, chống dịch; đồng thời, phải khai báo y tế bằng mã QR-code tại từng địa điểm.

  Tiếp tục tạm dừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, lễ hội, giải đấu thể thao tập trung đông người và các sự kiện chưa cần thiết...

  create

  Nhị Tiến / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/quy-dinh-moi-nhat-khi-di-chuyen-vao-tinh-phu-tho-777064.html

  Short URL: http://webtin24.net/bai-viet/1187364