“Chị đại quận 4“ tiếp tục “trả treo“ khi cán bộ đến nhà giải thích: “Dịch này là gì, đến từ đâu, theo em là không có dịch bệnh gì hết“

  Sau khi bị xử phạt về hành vi vị phạm quy định phòng chống dịch bệnh, lực lượng chức năng đã đến tận nhà để giải thích tuy nhiên vẫn không nhận được sự hợp tác chấp hành, ngược lại, người phụ nữ này vẫn gân cổ lên chất vấn dịch này là gì, dịch này đến từ đâu.

  Vụ việc người phụ nữ chở theo con gái nhỏ ra đường không đeo khẩu trang, không chấp hành các quy định phòng dịch trong thời điểm dịch đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM khiến nhiều người xôn xao. Càng bức xúc hơn cả là đây không phải là lần đầu tiên người phụ nữ này vi phạm và bị xử phạt hành chính, mà trước đó cô cũng đã từng bị lực lượng chức năng lập biên bản vì lỗi tương tự.

  Theo tìm hiểu được biết, người phụ nữ này là N.T.N (SN 1988, ngụ quận 4, TP.HCM). Chỉ trong đợt dịch thứ 4 này, bà N.T.N. đã bị xử phạt 2 lần liên tiếp. Cụ thể, ngày 31/5, người phụ nữ này đến cửa hàng tiện lợi quận 4 nhưng không đeo khẩu trang, khi được nhắc nhở thì không chấp hành. Sau đó, người này bị UBND phường 13 (quận 4) xử phạt 2,3 triệu đồng về hành vi không tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

  Ngày 9/8 người phụ nữ chở con gái ra đường nhưng không đội mũ bảo hiểm và không đeo khẩu trang

  Dù đã từng bị xử phạt nhưng người phụ nữ này ngang ngược, không chấp hành quy định phòng chống dịch khi vào chiều ngày 9/8, bà N. tiếp tục chạy xe máy chở theo con gái không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang khi TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp.

  Khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe và đề nghị chị N. xuất trình giấy tờ, người phụ nữ này nói không mang. Đồng thời ngoan cố không đeo khẩu trang với nhiều lý do như "đeo khẩu trang bị ngộp", "làm gì có virus",... Dù nhiều lần nhắc nhở, nhưng người phụ nữ vẫn không chấp hành và liên tục gây ầm ĩ. Trước các lỗi vi phạm của bà N., ngày 10/8 cơ quan chức năng quận 1 đã tiến hành phạt bà N. số tiền 2,6 triệu đồng về hành vi ra ngoài không cần thiết, không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm, không mang giấy tờ xe và giấy tờ tùy thân.

  Phú Thọ có 3 “vùng đỏ“, Vĩnh Phúc bổ sung quy định cách ly y tế
  Vì sao F0 nhập viện ở TP HCM tăng?
  TP. HCM: Chờ nhiều tháng vẫn không được trả CCCD, công an kêu ‘về nhà chờ bưu điện‘

  Những tưởng sau nhiều lần bị xử phạt vi phạm người phụ nữ này sẽ rút kinh nghiệm và tuân thủ quy định phòng chống dịch, thế nhưng, ngay trong ngày 10/8 một đoạn clip ghi lại hình ảnh cự cãi lớn tiếng của bà N. với cán bộ chức năng một lần nữa khiến nhiều người ngán ngẩm.

  Theo đó, khi các cán bộ chức năng đến tận nhà bà N giải thích, tuy nhiên vẫn không nhận được sự hợp tác mà người phụ nữ này vẫn ầm ĩ yêu cầu được giải thích dịch này là gì, dịch này đến từ đâu.

  Cụ thể, quan sát đoạn clip cho thấy, bà N. đội chiếc mũ đỏ không đeo khẩu trang đứng trước hiên nhà lớn tiếng với công an về việc ngôi nhà của mình bị phong toả, "Phong toả của các anh là bao nhiêu ngày? Cái đó là bệnh gì? Có bệnh thì đi bệnh viện, có thuốc không?".

  Nghe vậy, một đồng chí cán bộ đứng bên ngoài bình tĩnh giải thích việc đang có dịch bệnh, nhưng người phụ nữ này vẫn không giữ được bình tĩnh mà lớn tiếng, "Từ đó đến giờ em đã hỏi anh cái bệnh dịch này có từ khi nào? Bệnh này bắt nguồn từ đâu anh phải biết. Mà phải nói cho người dân biết chứ người ta không bị như vậy".

  Con đường biến Sài Gòn xưa thành đô thị bậc nhất
  Đau xót cảnh đưa thi thể cháu bé 3 tuổi lên từ giếng sâu 30m: Tiếng khóc xé lòng của người thân gây ám ảnh
  51 trẻ em TP.HCM phản ứng sau tiêm vắc xin Covid-19

  Trước sự ngang ngược của người phụ nữ, một cán bộ chất vấn ngược lại, "Cuối cùng theo chị là không có dịch đúng không", thì bà N. kiên quyết trả lời với lực lượng chức năng, "Đúng! Cuối cùng theo em là không có dịch".

  Dù lực lượng chức năng kiên nhẫn giải thích hết nhẽ nhưng người phụ nữ này vẫn gạt hết đi, quả quyết cho rằng không có dịch, một mực lớn tiếng như quát vào mặt người khác, "Nhà nước nào có lệnh? Tôi mới là người có lệnh này. Từ xưa đến giờ em hỏi anh bao nhiêu lâu nay rồi, không có bệnh dịch gì hết".

  Thậm chí, khi một người phụ nữ lớn tuổi - người thân của chị N ở trong nhà can ngăn, chị N. thẳng thừng quát lớn "Bà đừng có nói vào mặt con". Sau đó còn không ngừng mắng xối xả về phía bà cụ. Đến cuối clip, bà cụ cố gắng ra đóng cửa nhà lại để ngăn người phụ nữ tiếp tục to tiếng chống đối nhưng không được.

  Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán. Hành vi không đeo khẩu trang, coi thường quy định phòng chống dịch bệnh của người phụ nữ vẫn tiếp tục bị lên án dữ dội.

  create

  PV / phapluat.suckhoedoisong.vn

  Short URL: http://webtin24.net/bai-viet/1131349