Giáng chức nữ Hiệu trưởng ở Yên Bái do vi phạm trong thu, chi ngoài ngân sách

  Nữ hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã bị xử lý kỷ luật và giáng chức vụ sau khi xác minh đơn tố cáo của phụ huynh học sinh về việc nhà trường thu, chi ngoài ngân sách không đúng.

  Quyết định kỷ luật của UBND huyện Trấn Yên.

  Quyết định kỷ luật của UBND huyện Trấn Yên.

  Trao đổi với PV Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), ông Trần Đông, Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên cho biết: ngày 9/2/2021, huyện đã ký quyết định kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Quy Mông.

  Quyết định nêu rõ, bà Nguyễn Thị Thùy Dương là người chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của nhà trường, trong đó có công tác quản lý hành chính, quản lý và tự chủ trong việc sử dụng các nguồn tài chính, tài sản của nhà trường theo quy định, nhưng đã chỉ đạo thực hiện việc thu, chi ngoài ngân sách không đúng hướng dẫn của ngành giáo dục, các quy định của cơ quan có thẩm quyền, dẫn đến những vi phạm, gây hậu quả nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, làm giảm uy tín của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác.

  Song song với quyết định kỷ luật của UBND huyện Trấn Yên, Đảng ủy xã Quy Mông cũng ra quyết định kỷ luật đảng viên đối với bà Nguyễn Thị Thùy Dương bằng hình thức cảnh cáo.

  Tiếp đó, ngày 25/2/2021, Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên có quyết định điều động bà Nguyễn Thị Thùy Dương đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Việt Cường.

  Phú Thọ có 3 “vùng đỏ“, Vĩnh Phúc bổ sung quy định cách ly y tế
  Vì sao F0 nhập viện ở TP HCM tăng?
  TP. HCM: Chờ nhiều tháng vẫn không được trả CCCD, công an kêu ‘về nhà chờ bưu điện‘

  Trước đó, vào cuối năm 2020, đơn tố cáo những vi phạm của Trường Tiểu học và THCS Quy Mông đã được một số phụ huynh gửi đến UBND huyện Trấn Yên. UBND huyện đã thụ lý giải quyết và đến ngày 29/1/2021 đã có kết luận cụ thể.

  Theo đó, trong 8 nội dung tố cáo, có nhiều nội dung phụ huynh đã phản ánh đúng về việc thu, chi các khoản như: Tiền mua ghế ngồi học sinh khối lớp 1 và lớp 6; tiền mua trang thiết bị phục vụ bán trú; tiền sửa chữa cơ sở vật chất; tiền tin nhắn liên lạc điện tử; tiền lắp camera...

  Đặc biệt, là việc thu, chi tiền nấu ăn học sinh, khi tổ chức thực hiện không có sự giám sát của đại diện cha mẹ học sinh, không báo cáo thu chi tài chính công khai số kinh phí đã huy động và kết quả thực hiện. Số tiền chênh lệch giữa thu với chi là gần 149 triệu đồng.

  Ông Vũ Quốc Long, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: Ngay sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh, huyện Trấn Yên đã xác minh, giải quyết kịp thời, sớm ổn định tình hình và dư luận, đảm bảo cho việc tổ chức dạy và học của nhà trường.

  Con đường biến Sài Gòn xưa thành đô thị bậc nhất
  Đau xót cảnh đưa thi thể cháu bé 3 tuổi lên từ giếng sâu 30m: Tiếng khóc xé lòng của người thân gây ám ảnh
  51 trẻ em TP.HCM phản ứng sau tiêm vắc xin Covid-19

  Phóng viên VOV sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc./.

  create

  Đinh Tuấn-Thừa Xuân / vov.vn

  Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/giang-chuc-nu-hieu-truong-o-yen-bai-do-vi-pham-trong-thu-chi-ngoai-ngan-sach-844283.vov

  Short URL: http://webtin24.net/bai-viet/944489