Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ đánh giá tình hình dịch trên địa bàn tỉnh

  Trước diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang rất phức tạp, Giám đốc Sở Y tế đã lên tiếng nhận định về tình hình trên toàn tỉnh.

  Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ Nguyễn Huy Ngọc chủ trì triển khai các biện pháp chống dịch. Ảnh: Hồng Hà.

  Tính đến hiện tại, tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận hơn 200 ca mắc COVID-19 với 23 ổ dịch trong cộng đồng, dịch đang diễn biến phức tạp và khó lường.

  Trao đổi với PV, TS Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ cho biết, với tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh có chiều hướng diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã xây dựng kịch bản và có sự chuẩn bị trước vì vậy hoàn toàn không bị động và bất ngờ.

  Đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ, GĐ Sở Y tế nhận định, toàn tỉnh Phú Thọ đang ở cấp độ 2 (số ca mắc mới xấp xỉ 6,31 ca/100.000 dân/tuần; 48,4% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất một liều vaccine COVID-19; tỷ lệ tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 cho người từ 65 tuổi trở lên chưa đạt độ bao phủ là 80%).

  Ngoài ra, ông Ngọc còn cho biết, tỉnh đã thực hiện xét nghiệm trên diện rộng tất cả những người dân trong vùng. Từ ngày 14/10 đến nay, Phú Thọ đã thực hiện 16.173 mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR; trên 400.000 mẫu test nhanh kháng nguyên.

  Phú Thọ có 3 “vùng đỏ“, Vĩnh Phúc bổ sung quy định cách ly y tế
  Vì sao F0 nhập viện ở TP HCM tăng?
  TP. HCM: Chờ nhiều tháng vẫn không được trả CCCD, công an kêu ‘về nhà chờ bưu điện‘

  Riêng trong ngày hôm qua (21/10), toàn tỉnh thực hiện và trả kết quả cho 3.972 mẫu xét nghiệm RT-PCR, phát hiện 40 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đồng thời đang tiếp tục truy vết các F1, F2 để thực hiện cách ly theo quy định.

  "Chúng tôi đã chuyển toàn bộ bệnh nhân về bệnh viện dã chiến của tỉnh để theo dõi, điều trị. UBND tỉnh Phú Thọ cũng đã ban hành văn bản tạm dừng một số các hoạt động không thiết yếu như rạp chiếu phim, vũ trường, karaoke; đồng thời tạm dừng việc dạy học trực tiếp trên địa bàn TP. Vệt Trì, huyện Lâm Thao, huyện Phù Ninh.

  Hiện nay, được sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh, chúng tôi thực hiện cách ly đối với các trường hợp F1 tại nhà, với sự giám sát chặt chẽ của chính quyền, y tế cơ sở (trừ những trường hợp gia đình không có khả năng thực hiện cách ly tại nhà hoặc ở khu tập trung đông dân cư, không phù hợp với cách ly tại nhà)", GĐ Sở Y tế cho hay.

  Thêm nữa, theo ông Ngọc, về công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, ngành y tế được giao chủ trì, thu dung điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến; sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, thành phố, thị xã để xem xét, cho phép điều trị tại nhà đối với các trường hợp F0 đủ điều kiện. Phú Thọ đã thành lập 225 trạm y tế lưu động.

  Con đường biến Sài Gòn xưa thành đô thị bậc nhất
  Đau xót cảnh đưa thi thể cháu bé 3 tuổi lên từ giếng sâu 30m: Tiếng khóc xé lòng của người thân gây ám ảnh
  51 trẻ em TP.HCM phản ứng sau tiêm vắc xin Covid-19

  Đồng thời, ngành y tế đã chỉ đạo Trung tâm y tế các huyện, thành, thị phối hợp với các lực lượng chức năng cấp huyện kích hoạt ngay hoạt động của các Trạm Y tế lưu động tại các khu vực có người bệnh điều trị tại nhà; bảo đảm đủ oxy y tế, túi thuốc điều trị và các điều kiện cần thiết khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

  Trước diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh, để ngăn chặn kịp thời sự lây lan của dịch bệnh, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ nhận được sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện phân bổ thêm cho tỉnh Phú Thọ vaccine phòng COVID-19.

  Tỉnh Phú Thọ phấn đấu hoàn thành sớm nhất việc tiêm chủng theo đúng tiến độ của Bộ Y tế và đảm bảo an toàn tiêm chủng. Hiện nay, với nguy cơ xuất hiện các trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng là rất cao, tỉnh đề xuất bổ sung thuốc điều trị COVID-19, trang thiết bị hồi sức cấp cứu, test kít, hóa chất, sinh phẩm,… phục vụ Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 nặng cấp vùng đã được Bộ Y tế chỉ định.

  create

  Lê Liên / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/giam-doc-so-y-te-phu-tho-danh-gia-tinh-hinh-dich-tren-dia-ban-tinh-161212210222737316.htm

  Short URL: http://webtin24.net/bai-viet/1230597