NS Xuân Bắc bật khóc khi nghe bố kể lại chuyện thi đại học, dân tình chỉ biết thán phục: 25 năm trước anh đã đỉnh lắm rồi!

  Khi nhớ lại những kỷ niệm xưa, NS Xuân Bắc đã không giấu nổi những giọt nước mắt.

  Xuân Bắc là nghệ sĩ đa tài, nhận được nhiều yêu mến của công chúng. Anh có nhiều vai diễn để đời, điển hình như như Nam Tào trong chương trình Gặp Nhau Cuối Năm - Táo Quân.

  Ít ai biết, NS Xuân Bắc cũng có thành tích học tập khá tốt từ bé. Dù vào thời NS Xuân Bắc sinh sống, việc thi đỗ trường đại học đã rất hiếm, nam nghệ sĩ còn thi đỗ cùng lúc nhiều trường. Thành tích này được chính bố NS Xuân Bắc chia sẻ trong một chương trình truyền hình.

  Khi MC hỏi điều mà bố NS Xuân Bắc nói với nam danh hài khi biết tin con trai thi đỗ đại học, ông tâm sự: "Tuy con đỗ nhiều trường nhưng con vào trường nào là theo ý của con, bất cứ trường nào làm tốt đều thành đạt, đều tốt cả".

  Chỉ 1 câu thôi nhưng dân tình cũng thấy được thành tích học tập tốt của Xuân Bắc. Vào khoảng 25 năm trước, việc đỗ được 1 trường ĐH đã rất giỏi. Song nam nghệ sĩ còn đỉnh hơn nữa khi thi đỗ vào nhiều trường.

  Bên cạnh đó, bố của nam nghệ sĩ vô cùng tâm lý trong cách giáo dục con cái. Gia đình Xuân Bắc đã cho anh được thỏa sức với đam mê, được chọn ngành mình thích. Và thành quả của phương pháp giáo dục ấy là Xuân Bắc đã trở thành nghệ sĩ được công chúng yêu mến bậc nhất hiện nay.

  Bố NS Xuân Bắc cũng tâm sự đầy xúc động về cuộc sống sinh viên của con trai: "Chuyện con về xin tiền thời sinh viên là kỉ niệm xương máu của cha mẹ rồi. Tất cả cha mẹ có con đi học ngày đó, nhất là thời bao cấp đều thấm thía câu chuyện này.

  “Bông hồng“ hiếm của giới cảnh vệ: Tài giỏi tới mức đàn ông phải nể sợ
  Phú Thọ sắp có thêm hai khu nhà ở đô thị gần 3.000 tỷ đồng với hàng nghìn căn liền kề và biệt thự
  Khoảnh khắc khỉ tràn ra đường, cá sấu táp mồi ở huyện đảo Cần Giờ

  Ngày đó đói, thiếu, khổ vô cùng. Không thấy con về thì nhớ. Nhưng thấy con về lại sợ. Vì sợ con đưa bạn về thì lấy đâu ra gạo mà nấu cho bạn ăn. Cái thứ hai, khi Bắc về, lương ông bà cóp nhặt mãi chẳng được bao nhiêu, tính bằng từng hào. Cứ phải tính con lợn này bán vào việc này, con gà kia bán vào việc kia. Tích cóp từng đồng đóng học cho con.

  Tôi nhớ nhất có lần Bắc đã cầm tiền đi rồi nhưng vẫn quay lại bảo: Con thương bố mẹ, con để lại tiền cho gia đình một ít".

  Những hình ảnh hiếm thời đi học của NS Xuân Bắc

  Bố nam nghệ sĩ tâm sự vui rằng trong 5 người con thì quý nhất Xuân Bắc vì có tính văn nghệ sĩ giống bố. Vì vậy thay vì đặt tên là "Nguyễn Nhật..." giống các anh thì mình nam nghệ sĩ được đặt "Nguyễn Xuân..." cho vui cửa vui nhà.

  ‘Ông hoàng vai phản diện‘ Nguyễn Hoàng: 3 lần đột quỵ sau biến cố gia đình, những ngày cuối đời mỏi mòn ngóng vợ con
  “Thăm“ ô tô sau thời gian giãn cách, người đàn ông bất lực khi thấy cây dại mọc trùm từ trong ra ngoài
  “Trầm trồ“ với chiếc máy lạ ở quận 5, TP. HCM: Chỉ mười lăm giây biết ngay… vận mạng, nhiều người xếp hàng xin xăm

  Thời đi học, NS Xuân Bắc theo học trường THPT Công nghiệp Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) - tiền thân là trường Bổ túc Văn hóa vừa học vừa làm.

  NS Xuân Bắc hiện tại

  Sau đó anh thi đỗ vào trường Đại học Sân khấu - Điên ảnh. Anh từng tâm sự cảm thấy mình lạc lõng vì vốn là trai tỉnh lẻ, lại không phải con nhà nòi. Song NS Xuân Bắc vẫn gây ấn tượng được với các thầy cô nhờ khả năng giỏi... làm mấy việc lặt vặt như bắt chước tiếng con vật.

  Chính vì thế mà khi các bạn trả bài có đoạn nào phải làm giả tiếng con gì đó, anh luôn là "gương mặt sáng" nhất cho những việc này…"Cuộc đời tôi sẽ chỉ mãi như vậy nếu như không gặp nhiều điều may mắn về sau này... Từ việc nhỏ tới việc lớn, tôi luôn nghĩ mình là người may mắn và quan trọng là tôi biết nắm bắt cơ hội", Xuân Bắc trải lòng.

  Những bóng hồng đứng sau sự thành công của các đại gia Việt
  Clip: Nạn nhân vụ tai nạn 5 người chết ở Phú Thọ nghi tiếp tục bị xe máy cán trúng sau khi nằm trên đường
  Quy định mới nhất khi di chuyển vào tỉnh Phú Thọ

  Hiện tại, nam nghệ sĩ cũng vẫn duy trì phương pháp dạy con tâm lý và không kém phần nghiêm khắc của gia đình. NS Xuân Bắc cho 2 cậu con trai Minh Bủm - Bi Béo phải làm việc nhà thì mới đưa tiền, cho con học trường học phí bình dân...

  Ảnh: Internet

  create

  Vân Trang / phapluat.suckhoedoisong.vn

  Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ns-xuan-bac-bat-khoc-khi-nghe-bo-ke-lai-chuyen-thi-dai-hoc-dan-tinh-chi-biet-than-phuc-25-nam-truoc-anh-da-dinh-lam-roi-16221140814370632.htm

  Short URL: http://webtin24.net/bai-viet/1136121